Phiên bản website chạy thử nghiệm

Bản đồ Trung Quốc trưng bày tại Bảo tàng Thâm Quyến không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 1/4, ông Lâm Tấn Lợi và bà Nguyễn Lâm Như Quỳnh gửi đến Báo Công an nhân dân, cơ quan đại diện tại TP Hồ Chí Minh hình ảnh bản đồ Trung Quốc hoàn toàn không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hình ảnh bản đồ đặt ở Bảo tàng TP Thẩm Quyến - Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hình ảnh bản đồ đặt ở Bảo tàng TP Thẩm Quyến - Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ông Lợi cho biết, ngày 15/3, ông cùng vợ là bà Nguyễn Lâm Như Quỳnh đến thăm quan Bảo tàng thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Để vào được khu vực triển lãm hiện vật, trước đó, các khách tham quan phải đi qua khu vực trưng bày bản đồ Trung Quốc.

Tại đây, hai vợ chồng ông Lợi và khách tham quan đều thấy tấm bản đồ Trung Quốc khá lớn, được trưng bày trang trọng và hoàn toàn không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Điều này chứng tỏ ngay người Trung Quốc cũng đã thừa nhận sự thật là Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc Trung Quốc. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Không có lý do chính đáng nào để coi hai quần đảo này là của Trung Quốc... Ông Lợi  nhấn mạnh