Phiên bản website chạy thử nghiệm

Bảy lý do Trung Quốc sẽ phát động một cuộc chiến từ nay tới 2017

ve phai dieu hau tqĐâu là những nguyên nhân chính có thể dẫn đến một cuộc chiến do Trung Quốc phát động? Nhật Bản và Mỹ cần chuẩn bị những gì để đối phó nếu như kịch bản này xảy ra?

Xem tiếp...

Việt Nam “đặt hàng” học giả quốc tế 3 vấn đề lớn về Biển Đông

infonet hoi thao bien dong anh13Sau 2 ngày làm việc tích cực, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần 6 đã bế mạc chiều 18/11 tại Đà Nẵng với 3 vấn đề lớn được "đặt hàng" cho các học giả quốc tế tiếp tục nghiên cứu, làm rõ

Xem tiếp...

Mỹ và đường chín đoạn của Trung Quốc: Kết thúc sự mập mờ

chinas u lines sent to unLần đầu tiên Chính phủ Mỹ công khai tuyên bố một cách rõ ràng rằng cái gọi là "đường chín đoạn" (đường lưỡi bò) của Trung Quốc là bất hợp pháp, đồng thời đưa ra quan điểm về lợi ích của Mỹ ở Biển Đông và khuyến nghị về các bước đi của Mỹ trong thời gian tới.

Xem tiếp...

“Gót chân Achilles” của Trung Quốc ở Đông Nam Á

Các bình luận gần đây về việc Tổng thống Mỹ Barack Obama hủy kế hoạch tham dự Diễn đàn Hợp tác Châu Á – Thái Bình Dương (gọi tắt là APEC) tại Bali và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á (gọi tắt là EAS) tại Brunei vào phút chót đã phản ánh rõ ràng lối tư duy cổ điển về “trò chơi bên được bên mất”.

Xem tiếp...

Ván cờ chiến lược Biển Đông

Với vị trí chiến lược quan trọng, với khả năng tự vệ, đương đầu với mọi thách thức an ninh có được, đã đến lúc Việt Nam tự quyết định chiến lược an ninh của mình.

Xem tiếp...

Luật sư VN sẵn sàng tham gia bảo vệ chủ quyền

Trao đổi bên lề lễ kỷ niệm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam hôm nay (16/10), Chủ tịch Liên đoàn luật sư VN Lê Thúc Anh khẳng định: Luật sư VN sẵn sàng tham gia các phiên tòa quốc tế để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Xem tiếp...

Tam giác Trung Quốc-ASEAN-Mỹ tại Biển Đông: Lợi ích, Chính sách và Tương tác

Bài tham luận Hội thảo quốc tế lần thứ 4 tại TP. Hồ Chí Minh phân tích các lợi ích và chính sách của Trung Quốc, ASEAN và Mỹ ở Biển Đông, nghiên cứu mối quan hệ giữa tam giác này trong những năm gần đây và đưa ra một số gợi ý cho sự ổn định khu vực.

Xem tiếp...

Biển Đông nhìn từ cuộc kháng Pháp 155 năm trước

"Thành trì không giữ được nước. Chỉ có lòng dân mới giữ được nước!" - Đó là đúc kết của Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng Bùi Văn Tiếng khi từ chiến thắng liên quân Pháp - Y Pha Nho cách đây 155 năm nhìn về tình hình biển Đông hiện nay

Xem tiếp...

Giải pháp cho Biển Đông trong hoàn cảnh mới?

20130719141521-dongTin về biển Đông ở Cấp cao Trung-Mỹ cũng không nhất quán. Bối cảnh này khiến việc tìm kiếm giải pháp cho các tranh chấp biển đảo trong khu vực tiếp tục là vấn đề cấp bách. Quyền lợi của ngư dân Việt tại Hoàng Sa, Trường Sa không thể không được đảm bảo.

Xem tiếp...

350 đại biểu thanh niên doanh nghiệp giao lưu về Hoàng Sa

Hơn 350 đại biểu là đoàn viên thanh niên tiên tiến khối doanh nghiệp của 17 tỉnh, thành trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã đến tham quan cuộc triển lãm "Hoàng Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử" đang diễn ra tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Xem tiếp...

Quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo

Sáng ngày 03/5/2013, Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Cơ quan quân sự quận và đồn Biên phòng Non nước tổ chức triển lãm tranh, ảnh về biển, đảo Tổ quốc.

Xem tiếp...